Chi bộ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng thực hiện đạt 100% chỉ tiêu kiểm tra, giám sát đảng viên năm 2023
          Ngay từ đầu năm 2023, Chi bộ Ban Quản lý các khu công nghiệp đã xây dựng kế hoạch số 01-KH/CB ngày 07/02/2023 về công tác kiểm tra, giám sát đảng viên theo chỉ tiêu được Đảng ủy cấp trên giao và chủ động, bám sát chương trình kiểm tra, giám sát và triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt một số kết quả quan trọng.

Cấp ủy triển khai đến đảng viên Quy định số 22-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; Hướng dẫn số 02-HD/TW ngày 09/12/2021 của Ban Bí thư về thực hiện một số nội dung Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của BCH Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quyết định số 354-QĐ/UBKTTW ngày 22/12/2021 của UBKT Trung ương ban hành các quy trình thực hiện kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Quy định số 109-QĐ/TW ngày 03/01/2018 của Ban Bí thư về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06/7/2022 của BCH Trung ương về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm; Kết luận số 34-KL/TW ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị về chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030; Quyết định số 210-QĐ/ĐU ngày 08/3/2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp về ban hành quy trình giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của BCH Đảng bộ, BTV Đảng ủy các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Chi bộ xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm năm 2022 của tập thể chi bộ (Kế hoạch số 02-KH/CB ngày 20/02/2023); kế hoạch đăng ký các chỉ tiêu xây dựng chi bộ năm 2023 (Kế hoạch số 03-KH/CB ngày 21/02/2023). Nộp phiếu bổ sung lý lịch năm 2022 của 21 đảng viên đến Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổng hợp theo quy định. Hoàn thành công tác kê khai và công khai tài sản, thu nhập đối với 12 người thuộc diện kê khai, công khai tài sản thu nhập năm 2022 theo quy định. Trong 7 tháng đầu năm 2023, cấp ủy đã thực hiện quy trình giám sát 01 đảng viên về khắc phục những hạn chế, khuyết điểm năm 2022 và giám sát 01 đảng viên trong việc thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2023, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Qua giám sát, đảng viên được giám sát đã nhận thức được những mặt hạn chế, tồn tại của bản thân và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới, 02 đảng viên được giám sát không có dấu hiệu vi phạm đến mức phải kiểm tra.

Cấp ủy giám sát thường xuyên đảng viên thực hiện quy chế làm việc và các nguyên tắc sinh hoạt đảng chi bộ, việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của đảng viên được chi bộ, lãnh đạo ban phân công; thường xuyên nhắc nhở đảng viên quản lý thẻ đảng viên. Thực hiện báo cáo công tác kiểm tra, giám sát gửi về Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp theo quy định. Chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tại chi bộ ngày càng được nâng lên.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới cấp ủy chi bộ tiếp tục triển khai, quán triệt chỉ thị, quy định, các văn bản liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của đảng ủy cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Tập trung làm tốt việc nắm bắt tình hình, dư luận ở những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực để nhằm kịp thời kiểm tra, giám sát đối với đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; nghiêm túc kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với các trường hợp sai phạm; kịp thời giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại, phản ánh, kiến nghị phát sinh. Tiếp tục chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2023 đã đề ra; đồng thời theo dõi giám sát việc đảng viên chấp hành thông báo kết luận sau kiểm tra, giám sát.

Bích Hạnh - Văn phòng Ban Quản lý các khu công nghiệp