Đại hội Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng lần thứ III nhiệm kỳ 2023 - 2028
          Ngày 29/7/2023, Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Sáng ngày 29/7/2023, tại Hội trường Chính trị tỉnh Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028, với 125 đại biểu chính thức được triệu tập, đại diện cho hơn 22.896 đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn các KCN về dự Đại hội. Về phía Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Liễu - Phó Trưởng ban, nguyên Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tham dự với tư cách khách mời.

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng hiện quản lý trực tiếp 30 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 24.045 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), trong đó đoàn viên công đoàn là 22.508 người, chiếm tỷ lệ 93,6%. Nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu do Đại hội Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng đề ra.

Ban Chấp hành Công đoàn các KCN tỉnh Sóc Trăng khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên

Công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được quan tâm; các chế độ chính sách đối với người lao động được thực hiện ngày càng tốt hơn. Hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên được triển khai và phát huy hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã triển khai các chương trình phúc lợi. Qua đó giúp cho 3.000 người lao động được hưởng thụ từ phúc lợi với số tiền 63,68 triệu đồng. Nhân các dịp lễ, tết, từ nguồn kinh phí Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ cùng với kinh phí Công đoàn các khu công nghiệp vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã tặng trên 55.000 phần quà, tổng số tiền trên 110 tỷ đồng; Các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, chủ doanh nghiệp tổ chức tặng quà cho Công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với mỗi phần quà từ 100.000 đồng đến 1.300.000 đồng, tổng cộng 60.518 phần quà với tổng giá trị 68,759 tỷ đồng. Trao 17 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở; Trao 1.770 phần quà cho CNLĐ nghèo, trị giá 885 triệu đồng; Tham gia cùng đoàn của LĐLĐ tỉnh đến thăm và tặng quà cho 55 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các CĐCS thuộc Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, tổng trị giá 55 triệu đồng. Nhân dịp Đại hội, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tặng cho Công đoàn các KCN tỉnh 01 nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 50 triệu đồng.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tặng cho Công đoàn các KCN tỉnh 01 nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 50 triệu đồng

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn các KCN tỉnh Sóc Trăng tập trung thực hiện 3 khâu đột phá như sau: Một là, Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức. Hai là, Đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, gắn với thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên.  Ba là, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng công đoàn vững mạnh trong tình hình mới.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội bầu 18 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn các KCN tỉnh Sóc Trăng khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu 30 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Đồng chí Phan Tấn Phong tiếp tục giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Sóc Trăng khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thanh Tuyền - Văn phòng Ban Quản lý các khu công nghiệp