Kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các cơ sở tại khu công nghiệp An nghiệp năm 2024
          Từ ngày 7/10/2024 đến hết ngày 10/10/2024, Phòng Cảnh Sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Sóc Trăng chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tiến hành kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối với 7 cơ sở trong khu công nghiệp An Nghiệp theo Kế hoạch số 2077/KH-PC07 ngày 20 tháng 9 năm 2024 về việc kiểm tra an toàn PCCC và CNCH tháng 10/2024.

Đoàn kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH tại Doanh nghiệp

Qua đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận các cơ sở được kiểm tra chấp hành tốt các quy định của pháp luật về công tác PCCC & CNCH như: duy tu, bão dưỡng các thiết bị, dụng cụ phục vụ phòng cháy chữa cháy; tuyên truyền, cảnh giác trong công tác sẵn sàng ứng phó, xử lý tình huống cháy nổ; tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ theo quy đinh; thường xuyên tự kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại cơ sở; rà soát, củng cố hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở,….Kết quả, không có cơ sở nào bị xử lý vi phạm.

Thời gian tới, Ban Quản lý các khu công nghiệp tiếp tục phối hợp cùng phòng Cảnh Sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở sản xuất thực hiện tốt công tác PCCC & CNCH, đây là một hoạt động không chỉ giúp cho công tác PCCC và CNCH tại các cơ sở luôn được đảm bảo, mà còn giúp cho các cơ sở này phát hiện những tồn tại, thiếu sót để kịp thời khắc phục nhằm đảm bảo điều kiện an toàn PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ xảy ra cháy nổ và giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Tuấn An - Phòng Kế hoạch tổng hợp