Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp khu công nghiệp trong tuyển dụng và đào tạo lao động
          Sáng ngày 27/5/2022, Ban Quản lý các công nghiệp phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng tổ chức cuộc họp trao đổi giải pháp nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ doanh nghiệp khu công nghiệp trong tuyển dụng và đào tạo lao động.

Tại cuộc họp đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp đã thông qua kết quả thực hiện, những khó khăn và đề xuất trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp khu công nghiệp tuyển dụng và đào tạo lao động thời gian qua. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng lao động của khu công nghiệp An Nghiệp năm 2022 là 11.068 người, thuộc các ngành thủy sản, may, đóng giày da, cơ điện, cơ khí và năm 2023 nhu cầu là 3.000 người; khu công nghiệp Trần Đề dự kiến hoạt động chính thức vào đầu năm 2023 với nhu cầu tuyển dụng lao động trong giai đoạn 2023-2025 khoảng 14.000 người và nhu cầu đào tạo nghề chiếm khoảng 65-70% số lao động trên, tập trung vào các lĩnh vực chế biến thực phẩm, may mặc, đóng giày, cơ khí, cơ điện, điện lạnh, điện tử, tự động hóa, vận hành, bảo trì, sửa chữa dây chuyền, máy móc, thiết bị và một số ngành kỹ thuật khác.

Quang cảnh cuộc họp

Cũng tại Cuộc họp các đơn vị đã có ý kiến về thực trạng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ doanh nghiệp khu công nghiệp trong tuyển dụng và đào tạo lao động, trong đó giải pháp quan trọng nhất là các ngành, các cấp cần có cơ chế, kế hoạch phối hợp để thực hiện công tác đào tạo nghề và cung ứng lao động cho các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian tới đạt hiệu quả cao./.

Minh Mẫn - Phòng Kế hoạch tổng hợp