Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng triển khai xét nghiệm tầm soát phòng, chống dịch Covid-19 cho toàn thể công chức, người lao động
          Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 10/11/2021, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh triển khai tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm tầm soát phòng, chống dịch Covid-19 cho toàn thể công chức, người lao động cơ quan dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn quy trình, kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm

test nhanh Sars-CoV-2 cho công chức Ban Quản lý các khu công nghiệp

Để chủ động tầm soát, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại công văn số 2811/UBND-VX, vào ngày 10/11/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã hướng dẫn quy trình, kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Sars-CoV-2 cho Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và tiến hành tổ chức xét nghiệm tầm soát phòng, chống dịch Covid-19 cho toàn thể công chức, người lao động đang làm việc tại Ban Quản lý các khu công nghiệp.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tiến hành xét nghiệm tầm soát phòng, chống dịch Covid-19 cho toàn thể công chức, người lao động

Sau buổi xét nghiệm tầm soát phòng, chống dịch Covid-19 đã cho kết quả 100% số mẫu xét nghiệm đều âm tính. Theo kế hoạch, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh sẽ tiến hành tổ chức xét nghiệm tầm soát phòng, chống dịch Covid-19 cho toàn thể công chức, người lao động trong 02 tuần với số lần xét nghiệm 03 ngày/lần để chủ động tầm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Việc xét nghiệm tầm soát định kỳ rất quan trọng để sàng lọc, sớm phát hiện, truy vết nhanh, kịp thời các ổ dịch, người nhiễm Sars-CoV-2 nhằm khoanh vùng, dập dịch; đồng thời đánh giá đúng tình hình dịch bệnh của cơ quan nói riêng cũng như trên địa bàn toàn tỉnh nói chung nhằm thực hiện tốt quy định tạm thời các biện pháp hành chính “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo từng cấp độ dịch áp dụng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Triệu Thị Đờ - Văn phòng Ban Quản lý các KCN tỉnh Sóc Trăng