No title...
Khu công nghiệp An Nghiệp không để đứt gãy chuỗi sản xuất
          Với quyết tâm không để dịch bệnh covid-19 lây lan vào khu công nghiệp An Nghiệp, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, Ban Quản lý các khu công nghiệp (Ban Quản lý) đã hướng dẫn việc tổ chức sản xuất và quản lý hoạt động đi lại của công nhân, người lao động làm việc tại Khu công nghiệp An Nghiệp theo Quyết định số 2093/QĐ-UBND ngày 15/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng. 

          Theo đó, Ban Quản lý yêu cầu các doanh nghiệp cập nhật, điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp tương thích với việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng theo Quyết định số 2093/QĐ-UBND ngày 15/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Trong đó khuyến khích tiếp tục thực hiện “3 tại chỗ” đối với doanh nghiệp có điều kiện; quản lý chặt chẽ việc đưa đón và đi lại của công nhân tại các địa phương trong tỉnh đến KCN An Nghiệp làm việc theo nguyên tắc “1 cung đường 2 điểm đến”. Phương án điều chỉnh, bổ sung của doanh nghiệp phải nêu các nội dung, biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất như về việc tổ chức kiểm tra y tế, xét nghiệm tầm soát, quản lý xe đưa đón, đi lại của công nhân, bố trí, sắp xếp tổ đội, ca kíp sản xuất phù hợp với điều kiện phòng chống dịch, các biện pháp xử trí khi phát hiện ca nghi nhiễm trong quá trình xét nghiệm và trong hoạt động sản xuất… Trường hợp có phương án không đảm bảo an toàn, điều kiện phòng, chống dịch, Ban Quản lý sẽ yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng sản xuất và lập lại phương án.

Phương tiện vận tải được khử khuẩn tại Cổng vào KCN An Nghiệp trước khi di chuyển vào các nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp

          Các phương tiện vận chuyển vật tư, nguyên liệu, hàng hóa của doanh nghiệp khu công nghiệp, nhà thầu xây dựng công trình, doanh nghiệp cung cấp nguyên vật liệu, vận chuyển hàng hóa, dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp khu công nghiệp phải đăng ký với Ban Quản lý để được cấp biển hiệu “Xe phục vụ sản xuất KCN An Nghiệp” dán trên phương tiện vận chuyển để nhận diện khi lưu thông trên địa bàn tỉnh và vào, ra KCN An Nghiệp.

          Xe đưa đón công nhân ở các vùng xanh, vùng vàng trong tỉnh của doanh nghiệp KCN hoặc các nhà xe hợp đồng đưa đón công nhân phải đăng ký với Ban Quản lý để được cấp biển hiệu “Xe đưa đón công nhân KCN An Nghiệp” dán trên phương tiện để nhận diện khi tổ chức đưa đón công nhân. 

          Việc tổ chức đưa đón công nhân và công nhân ở các vùng xanh, vùng vàng sử dụng phương tiện giao thông cá nhân (xe 02 bánh) đến KCN An Nghiệp  phải thực hiện đúng nguyên tắc “1 cung đường 2 điểm đến”. Trường hợp công nhân thuộc vùng xanh, vùng vàng phải đi qua vùng cam, vùng đỏ đến KCN An Nghiệp thì phải bố trí xe đưa đón, không được sử dụng phương tiện cá nhân (ngoại trừ xã An Hiệp huyện Châu Thành và thành phố Sóc Trăng). Xe đưa đón công nhân chỉ được đi qua vùng cam, vùng đỏ, tuyệt đối không được dừng đỗ, đón đưa công nhân và những người khác tại các vùng này.

          Công nhân, người lao động sử dụng phương tiện cá nhân đi đến KCN An Nghiệp làm việc hàng ngày phải đăng ký danh sách với Ban Quản lý để được cấp “Thẻ nhận diện công nhân sử dụng phương tiện cá nhân”. Danh sách đưa đón công nhân và công nhân sử dụng phương tiện cá nhân ở các địa phương đến KCN An Nghiệp làm việc phải được doanh nghiệp gửi về cho chính quyền địa phương (UBND cấp xã) để phối hợp quản lý việc đi lại và lưu trú.

           Toàn bộ công nhân mới trở lại làm việc, kể cả công nhân đã kết thúc “3 tại chỗ” đi lại làm việc bằng xe đưa đón hoặc phương tiện cá nhân, bắt buộc xét nghiệm liên tiếp 5 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày; sau đó tổ chức xét nghiệm định kỳ 01 lần/tuần đối với 20% - 50% số lao động có mặt làm việc. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động mới để bổ sung lực lượng lao động, phải xem xét, sàng lọc đối tượng, tuyệt đối không tuyển những người mới trở về từ vùng dịch.

           Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại các địa phương trong cả nước, đặc biệt là tại các khu công nghiệp vì nơi đây luôn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch, vì vậy Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh xác định phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu Công nghiệp An Nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và thường xuyên nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp, công nhân, người lao động và các tổ chức, cá nhân liên quan khi đến làm việc tại khu công nghiệp chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

 

Văn phòng Ban Quản lý các khu công nghiệp
Thông báo mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 262
  • Hôm nay: 347
  • Trong tuần: 1 009
  • Tất cả: 257241
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
  • Bình chọn Xem kết quả
    Chung nhan Tin Nhiem Mang