Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Đông
Sáng ngày 11/9/2024, tại xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Đông về công tác thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và chương trình công tác tháng 9/2024. Cùng dự có lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Vĩnh Châu.

Trong tháng 8/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã lãnh đạo phát triển kinh tế theo thế mạnh của địa phương. Cụ thể là tập trung chỉ đạo cải tạo diện tích thả nuôi thủy sản, đạt 92,94% chỉ tiêu nghị quyết, riêng diện tích thiệt hại khoảng 6,18% diện tích thả nuôi. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 230 tỷ đồng, đạt 74,19% chỉ tiêu nghị quyết. Kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã thực hiện cơ bản đạt được 13/19 tiêu chí và phấn đấu đến cuối năm đạt 17/19 tiêu chí.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng
và lãnh đạo địa phương trao học bổng cho học sinh. Ảnh: SONG LÊ

Ban Chấp hành Đảng bộ xã cũng lãnh đạo thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách an sinh xã hội. Quan tâm công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững với số tiền giải ngân được 756.473.000 đồng để hỗ trợ người dân thực hiện các mô hình kinh tế.

Tình hình an ninh chính trị luôn được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thực hiện khá toàn diện. Ban Chấp hành Đảng bộ xã kịp thời cụ thể hóa các chủ trương của Trung ương, Tỉnh ủy, Thị ủy thành các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, chương trình hành động sát với thực tế của địa phương.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã đánh giá khó khăn trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ là nguồn lực đầu tư chưa nhiều, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ nên ảnh hưởng phần nào đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 8/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Đông; trong đó nhiều chỉ tiêu nghị quyết đã thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục lãnh đạo phát huy hiệu quả các dự án đã đưa vào vận hành thương mại, tận dụng thế mạnh để đẩy nhanh phát triển kinh tế. Tuyên truyền, vận động, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án, không để gây bức xúc trong nhân dân. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, nhất là chính sách đối với người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc; thường xuyên rà soát các đối tượng bảo trợ xã hội nhằm bổ sung kịp thời để được thụ hưởng theo quy định. Tập trung rà soát lại các chỉ tiêu nghị quyết cả nhiệm kỳ nhằm chuẩn bị tốt cho Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030 và chuẩn bị tốt các bước cho đại hội các chi bộ trực thuộc.

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào đã tặng 20 suất học bổng cho học sinh thuộc diện hộ nghèo của xã Hòa Đông./.

SONG LÊ

1 2 3 4 5  ...

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.