Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu kiểm tra cơ sở cách ly và điều trị F0 trên địa bàn TX.Vĩnh Châu và Trần Đề
Chiều ngày 27/9, đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã có buổi kiểm tra cơ sở cách ly y tế và thành lập khu điều trị F0 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu và huyện Trần Đề. Cùng đi với đoàn có Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Ngô Hùng - Ủy viên BTV, Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu; lãnh đạo sở, ngành có liên quan.
Tại thị xã Vĩnh Châu, đoàn đã đến kiểm tra công tác quy hoạch cơ sở cách ly y tế, khu vực điều trị F0 và kiểm tra tiến độ triển khai trang thiết bị phục vụ, điều kiện ăn nghỉ, sinh hoạt, công tác đảm bảo điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các F0 và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã. Theo nhận định của lãnh đạo tỉnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh, qua đó, đề nghị lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu cần khẩn trương hoàn chỉnh các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị F0; phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời kích hoạt lại các cơ sở cách ly và các cơ sở dự phòng trên địa bàn, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh để đề ra giải pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời.

Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Trần Đề, đồng thời khảo sát thực tế tại khu vực chuẩn bị xây dựng khu điều trị F0 và cơ sở cách ly tập trung tại xã Trung Bình. Theo lãnh đạo huyện Trần Đề, hiện nay Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện đã cho kích hoạt lại toàn bộ hệ thống các khu cách ly tập trung và các khu điều trị F0 trên địa bàn toàn huyện, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống, chủ động theo dõi và nắm chắt tình hình dịch bệnh để có hướng xử lý kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cơ sở cách ly và điều trị F0 trên địa bàn Vĩnh Châu và Trần Đề

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đã thông tin thêm về việc tỉnh sẽ có kế hoạch tổ chức đón rước người dân Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc từ ngoài tỉnh trở về địa phương theo nguyện vọng; bên cạnh đó, thời gian qua số lượng người dân từ các địa phương ngoài tỉnh về quê có xu hướng ngày càng tăng, nên nhu cầu cách ly tập trung và điều trị F0 là rất lớn. Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Trần Đề cần chủ động chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị F0 để kịp thời phục vụ người dân được tốt hơn trong thời gian tới.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đã đến trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Phường 1, thị xã Vĩnh Châu và xã Trung Bình, huyện Trần Đề.

Thiện Trí

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.