Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn thăm và tặng quà người dân vùng cách ly y tế tại TX. Vĩnh Châu và huyện Mỹ Tú
Chiều ngày 27/9, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã đến tặng quà người dân vùng cách ly y tế xã Lai Hòa và xã Vĩnh Tân (TX. Vĩnh Châu); xã Hưng Phú (huyện Mỹ Tú). Cùng đi còn có đồng chí Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng.
Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn cùng đoàn công tác đã đến trao tặng và hỗ trợ 400 phần quà cho bà con vùng cách ly y tế, hộ khó khăn ở xã Lai Hòa; 100 phần quà cho bà con vùng cách ly y tế, hộ khó khăn ở xã Vĩnh Tân; 300 phần quà cho bà con vùng cách ly y tế, hộ khó khăn xã Hưng Phú, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm gạo và các nhu yếu phẩm. Ngoài ra, đoàn trao tặng chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn mỗi xã 5 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn trao quà cho chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Lai Hòa, TX. Vĩnh Châu. Ảnh: CHÍ BẢO

Tại nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn thăm hỏi và động viên bà con ai ở đâu ở yên đó, không hoang mang, lo lắng, cũng không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm bảo đảm an sinh xã hội, giúp bà con vùng cách ly y tế trong việc thu hoạch nông sản, tuyên truyền để người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đối với xã Lai Hòa là khu vực được thiết lập vùng cách ly y tế toàn xã vào ngày 22-9-2021, cần ứng dụng công nghệ thông tin giám sát, quản lý cách ly, xét nghiệm thần tốc, tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng, chống dịch, ở yên không di chuyển để cắt nguồn lây, phát huy vai trò tổ Covid-19 cộng đồng giám sát, hỗ trợ người dân trong thu hoạch, sản xuất, an sinh xã hội để người dân yên tâm cùng chính quyền địa phương chấp hành nghiêm việc cách ly y tế nhằm sớm trở lại cuộc sống trong trạng thái bình thường mới.

Theo đồng chí Hồ Thanh Hùng - Chủ tịch UBND xã Lai Hòa, tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Lai Hòa tuy đang diễn biến phức tạp nhưng hiện nay vẫn còn đang trong tầm kiểm soát. Quyết tâm cao nhất của Đảng bộ, Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã là sẽ cố gắng đến ngày 09-10-2021 dập được dịch bệnh Covid-19, ổn định tình hình trên địa bàn.

CHÍ BẢO

• Tất cả: 77321952

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.