Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu kiểm tra tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TX. Ngã Năm và huyện Mỹ Tú
Sáng ngày 27/9, đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã có chuyến kiểm tra công tác thành lập khu điều trị F0 và tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn thị xã Ngã Năm và huyện Mỹ Tú. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thống - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị Covid-19 trên địa bàn thị xã Ngã Năm. Tại đây, đoàn đã kiểm tra tiến độ triển khai, trang thiết bị phục vụ, điều kiện ăn nghỉ, sinh hoạt, công tác đảm bảo điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các F0 và các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu cho rằng, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do đó phải chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị phục vụ bà con. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo TX.Ngã Năm cần khẩn trương hoàn chỉnh cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị F0; phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, kích hoạt lại các cơ sở cách ly trên địa bàn thị xã, khảo sát tất cả các cơ sở cách ly dự phòng trên địa bàn, đồng thời nhận định được tình hình dịch bệnh để đề ra giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả.

Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Tú do mới phát hiện ổ dịch mới nên đã thực hiện phong tỏa toàn bộ xã Hưng Phú với trên 3 ngàn hộ dân. Nhận định tình hình diễn biến phức tạp của ổ dịch mới này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Mỹ Tú đã triển khai quyết liệt các hoạt động chống dịch. Tiến hành thực hiện test nhanh người dân trong khu vực phong tỏa, tổ chức tuyên truyền để bà con “ai ở đâu, ở yên đó”, nhanh chóng truy vết, tách  F0,  F1 ra khỏi cộng đồng; đồng thời thành lập tổ y tế, tổ giám sát cộng đồng, tổ hậu cần để kịp thời hỗ trợ bà con trong vùng cách ly y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Mỹ Tú

Để dịch bệnh được khống chế trong những ngày tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đề nghị cả hệ thống chính trị của huyện Mỹ Tú vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hưng Phú. Phải tập trung cao độ, nâng cao tinh thần, nhân lực về y tế, tiến hành nhanh điều tra dịch tễ, truy vết F1, F2 để lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, trong công tác phòng chống dịch phải tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong lực lượng làm nhiệm vụ, đảm bảo tốt công tác hậu cần, nhất là các hộ dân đang sinh sống trong vùng cách ly y tế trên địa bàn xã Hưng Phú.

Tại đây, đoàn công tác đã nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Mỹ Tú báo cáo tình hình phòng chống dịch trên địa bàn huyện trong thời gian qua cũng như hướng phòng chống dịch trong thời gian tới. Đoàn đã đến khảo sát, kiểm tra công tác chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đã đến trao tặng các phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Hưng Phú, Phú Mỹ (huyện Mỹ Tú) và xã Long Bình (thị xã Ngã Năm)./.

ThiệnTrí

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.