No title...
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp khu công nghiệp An Nghiệp
          Từ ngày 11/3/2022 đến ngày 29/3/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành của Chi cục An toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại 12 bếp ăn tập thể, căng tin kinh doanh ăn uống tại các doanh nghiệp khu công nghiệp An Nghiệp. 

 Đoàn kiểm tra thực tế bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH Broadpeak Sóc Trăng

          Tham gia đoàn kiểm tra liên ngành có đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh Sóc Trăng, nội dung kiểm tra bao gồm các hồ sơ thủ tục hành chính bảo đảm các điều kiện đối với bếp ăn tập thể, căng tin kinh doanh, quy trình thực hiện kiểm thực 3 bước, lưu mẫu, tập huấn ATVSTP, khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ phục vụ tại bếp ăn, căng tin, kiểm tra thực tế quy trình chế biến thức ăn,….

          Được chọn là mô hình bếp ăn tập thể thí điểm, bếp ăn tập thể Công ty TNHH Broadpeak Sóc Trăng do 02 doanh nghiệp bên ngoài ký hợp đồng kinh doanh phục vụ luân phiên hàng tuần. Theo đại diện công ty thời gian qua, lãnh đạo Công ty đã chú trọng chăm lo bữa ăn cho người lao động như hỗ trợ các bữa ăn, đầu tư bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất bếp ăn, bảo đảm về điều kiện con người, nguồn cung cấp thực phẩm và chế biến. Vì vậy các suất ăn luôn bảo đảm dinh dưỡng và an toàn vệ sinh, không có xảy ra ngộ độc thực phẩm. 

Đoàn kiểm tra thực tế bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH E&W VINA

          Kết thúc đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành kết luận hầu hết bếp ăn tập thể, căng tin kinh doanh tại các doanh nghiệp được kiểm tra trong khu công nghiệp An Nghiệp cơ bản thực hiện tốt và đầy đủ các hồ sơ thủ tục bảo đảm các điều kiện đối với bếp ăn tập thể, căng tin kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn một vài trường hợp bếp ăn tập thể tại một số doanh nghiệp qua kiểm tra thực tế chưa đảm bảo vệ sinh ATTP như thực hiện quy trình 3 bước chưa chặt chẽ do diện tích bố trí bếp ăn nhỏ chật hẹp, lưu mẫu không dán niêm phong chưa đúng quy định, bố trí thùng chứa rác, thức ăn thừa không có nắp đậy, có côn trùng trong khu vực chế biến, suất ăn chưa đảm bảo theo quy định từ 15.000 đồng/suất trở lên….Đoàn đã kiểm tra và nhắc nhở công ty cần bảo đảm các thủ tục hành chính, chứng minh nguồn gốc thực phẩm đầu vào; chú trọng vệ sinh khu vực xung quanh nhà bếp và dụng cụ trong nhà bếp; định kỳ hàng năm tổ chức khám sức khỏe đầy đủ cho nhân viên nhà bếp nhằm tránh lây các bệnh truyền nhiễm...Đoàn kiểm tra cũng lưu ý các doanh nghiệp không được lơ là, chủ quan mà cần kiểm tra sát sao các quy định và quy trình chế biến thực phẩm, lưu mẫu, bảo đảm an toàn, chất lượng bữa ăn cho người lao động. Đồng thời phổ biến những quy định mới về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể; hướng dẫn phương  pháp nhận diện nguyên liệu thực phẩm và thực hiện nghiêm 3 bước kiểm thực theo quy định.

Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra

 

Bích Hạnh - Phòng Kế hoạch tổng hợp
Thông báo mới








Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 808
  • Tất cả: 823163
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
  • Bình chọn Xem kết quả
    Chung nhan Tin Nhiem Mang