No title...
Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng
          Trong năm 2021, Ban Quản lý các khu công nghiệp tiếp 07 đoàn doanh nghiệp (01 Đài Loan, 01 Nhật Bản, 01 Hoa Kỳ và 04 trong nước) tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã quyết định cấp chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 08 dự án với số vốn đăng ký đầu tư là 544,7 tỷ đồng. Đồng thời, Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường trình Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định cho 06 dự án thuê 24,8 ha đất và thu hồi 03 dự án với 7,8 ha đất trong khu công nghiệp An Nghiệp.

          Với lợi thế vị trí đặc biệt thuận tiện về giao thông và hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư hoàn chỉnh, nguồn cung cấp nguyên liệu nông, thủy sản và nguồn cung cấp lao động dồi dào, trong thời gian qua khu công nghiệp An Nghiệp đã thu hút 67 dự án (có 06 dự án vốn đầu tư nước ngoài) với tổng vốn đăng ký đầu tư 7.332,4 tỷ đồng (trong đó vốn FDI là 1.938,7 tỷ đồng), diện tích lắp đầy đạt tỷ lệ 96,2%, các ngành nghề chủ yếu là chế biến nông, thủy sản, thực phẩm, xuất khẩu, may công nghiệp và giày da... giá trị sản xuất công nghiệp bình quân trong giai đoạn 2016 - 2021 khoảng 10.000 – 13.000 tỷ đồng/năm, chiếm tỷ trọng 40 - 49% tổng giá trị sản xuất công nghiệp địa phương; giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 18.000 lao động. 

          Nhằm tiếp tục phát huy hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật sẵn có và đáp ứng nhu cầu thuê đất khu công nghiệp của các nhà đầu tư trong thời gian tới, hiện tỉnh đang triển khai công tác quy hoạch, mở rộng diện tích khu công nghiệp An Nghiệp thêm 200 ha (thực hiện trong giai đoạn 2021-2030). Đồng thời, tỉnh cũng đang triển khai một số dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân, lao động khu công nghiệp An Nghiệp nói riêng, các đối tượng chính sách xã hội nói chung nhằm giúp công nhân, lao động ổn định về chỗ ở, an tâm làm việc tại khu công nghiệp.

Khu công nghiệp An Nghiệp, tỉnh Sóc Trăng

          Với mục tiêu đầu tư, xây dựng và phát triển thành khu công nghiệp sinh thái, gắn liền với phát triển dịch vụ và đô thị, khu công nghiệp An Nghiệp là địa chỉ hấp dẫn đón tiếp các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư và hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh.

 

Triệu Thị Đờ - Văn phòng Ban Quản lý các khu công nghiệp
Thông báo mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 814
  • Trong tuần: 4 694
  • Tất cả: 619802
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
  • Bình chọn Xem kết quả
    Chung nhan Tin Nhiem Mang