Động thổ Dự án Nâng cấp Nhà máy xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp An Nghiệp giai đoạn 3, công suất từ 10.000 m3/ngày lên 15.000 m3/ngày
          Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2022, tại lô A - Khu Công nghiệp An Nghiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên đã tiến hành lễ động thổ Dự án Nâng cấp Nhà máy xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp An Nghiệp giai đoạn 3, công suất từ 10.000 m3/ngày lên 15.000 m3/ngày.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các KCN, Sở, ngành, Công an tỉnh, UBND huyện Châu Thành và các đối tác xây dựng, thương mại, doanh nghiệp trong KCN An Nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp An Nghiệp với công suất 10.000 m3/ngày được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) đưa vào hoạt động tháng 5 năm 2017, đáp ứng nhu cầu xử lý toàn bộ nước thải sản xuất của các doanh nghiệp, chất lượng nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn môi trường QCVN 40: 2011/BTNMT - Quy chuẩn nước thải công nghiệp, cột A theo quy định. Tiếp tục với kết quả đạt được đó, đồng thời để kịp thời đáp ứng hoạt động sản xuất ngày càng tăng của các doanh nghiệp thì lượng nước thải sản xuất cũng gia tăng trong thời gian tới, dự kiến đến cuối năm 2022 lưu lượng lên đến 14.000 m3/ngày (với một số doanh nghiệp dự kiến đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh như Công ty CP thực phẩm Sao Ta, Công ty CP xuất nhập khẩu Hải Trí, Công ty TNHH Jia Zhi…). Nay Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên động thổ khởi công xây dựng cho giai đoạn 3 công suất từ 10.000 m3/ngày lên 15.000 m3/ngày.

Đ/c Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp đề nghị: “Trong thời gian tới, Ban Quản lý các KCN, các sở, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời quan tâm, đôn đốc, hướng dẫn và giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư. Phối hợp tốt với nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả đầu tư của dự án. Đề nghị Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên triển khai xây dựng nâng cấp dự án đúng tiến độ đề ra; có phương án thu gom toàn bộ nước thải trong KCN để xử lý triệt để, không để xảy ra tình trạng nước thải gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường, đến đời sống của người dân...”.

Tiến độ thực hiện dự án trong vòng 6 tháng, sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 12 năm 2022. Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên đã cam kết sẽ triển khai thực hiện giai đoạn 3 của dự án đúng chất lượng và tiến độ đã đề ra, để kịp thời xử lý toàn bộ nước thải các doanh nghiệp phát sinh có thể lên đến 14.000 m3/ngày vào cuối năm 2022, chất lượng nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn môi trường.

Tuấn An - Phòng Quản lý Quy hoạch, Xây dựng và Môi trường