Doanh nghiệp khu công nghiệp An Nghiệp tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
          Ứng phó tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và tuân thủ quy định, hướng dẫn của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng, các doanh nghiệp khu công nghiệp An Nghiệp đã kịp thời triển khai, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và nơi lưu trú tập trung của công nhân, người lao động, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ, vừa góp phần tích cực phòng chống dịch bệnh, vừa giải quyết việc làm cho một bộ phận lao động và tiêu thụ nguyên liệu nông, thủy sản đang vào thời vụ thu hoạch của nông dân trong tỉnh.

Hưởng ứng kêu gọi của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng, các doanh nghiệp KCN An Nghiệp đã tích cực ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Đến ngày 25/8/2021, doanh nghiệp KCN An Nghiệp đã ủng hộ, đóng góp khoảng 11 tỷ đồng, trong đó Công ty TNHH BPLX Tân Huê Viên đóng góp 1,5 tỷ đồng, Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta 1,5 tỷ đồng, Công ty cổ phần CBTS Tài Kim Anh 1,5 tỷ đồng,  Công ty cổ phần Thủy sản Sạch Việt Nam 1,5 tỷ đồng và 01 máy xét nghiệm PCR công suất 140 mẫu đơn/ngày, Công ty cổ phần Thủy sản Sóc Trăng ủng hộ 01 hệ thống xét nghiệm RT-PCR trị giá 3,9 tỷ đồng… Ngoài ra, các doanh nghiệp còn hỗ trợ vật tư y tế, khẩu trang, lương thực, thực phẩm, nước uống đóng chai, sữa tươi đóng hộp cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại KCN An Nghiệp và các địa phương trong tỉnh.

Những hành động tích cực, thiết thực trong công tác PCD Covid-19 của các doanh nghiệp KCN An Nghiệp nêu trên thể hiện sự quan tâm, cộng đồng trách nhiệm của doanh nghiệp với nhà nước, với xã hội, chung tay, chung sức, góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Thanh Tuyền - Phòng Quản lý Doanh nghiệp