Khảo sát vị trí lắp đặt hệ thống Camera AI kiểm soát ra/vào tại khu công nghiệp An Nghiệp, theo Mô hình số 12 của đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
          Sáng ngày 01/04/2024, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh khảo sát vị trí lắp đặt hệ thống Camera AI tại Khu công nghiệp An Nghiệp.

Thực hiện theo Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 15/12/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh sóc Trăng về việc triển khai thực hiện các Mô hình của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, trong đó giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đăng ký mô hình số 12 triển khai Camera AI ra/vào khu công nghiệp.

Ngày 04 tháng 01 năm 2024, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp bộ phận kỹ thuật PA06, PV01 - Công an tỉnh và Trung tâm Công nghệ số- Sở Thông tin và truyền thông tổ chức khảo sát thực tế tại 2 cổng khu công nghiệp An Nghiệp để đánh giá lưu lượng người, xe ra/vào cổng, từ đó thống nhất phương án, vị trí lắp đặt Camera giám sát tại 2 cổng khu công nghiệp. Qua khảo sát, Ban Quản lý tiếp thu ý kiến của các Sở, ngành và phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện quy trình thiết kế hệ thống Camera AI, lập lại dự toán chi tiết làm cơ sở gửi Sở Tài chính thẩm định, trình Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét bố trí kinh phí để thực hiện mô hình số 12 của Công an tỉnh được đúng tiến độ.

Quang cảnh buổi khảo sát

Kết quả khảo sát, thống nhất nội dung tận dụng máy chủ, phần mềm ứng dụng quản lý dùng chung với Công an tỉnh, nâng số lượng Camera giám sát từ 4 lên 8, lắp đặt tại 2 cổng khu công nghiệp (mỗi cổng lắp 4 Camera lắp đặt tại lối ra/vào khu công nghiệp)./.

Lê Minh Hồng - Trung tâm Hạ tầng và Dịch vụ KCN Sóc Trăng