Hội nghị nhà đầu tư, doanh nghiệp khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng
          Chiều ngày 19/01/2024, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị nhà đầu tư, doanh nghiệp khu công nghiệp nhằm tổng kết, đánh giá tình hình đầu tư và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của khu công nghiệp năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024, giới thiệu phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đến năm 2030. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Thái Đăng Khoa – Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ, cùng lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các sở ngành, địa phương và các doanh nghiệp khu công nghiệp, nhà đầu tư quan tâm dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã báo cáo, đánh giá tình hình sản xuất, kinh doanh trong khu công nghiệp năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp 14.292 tỷ đồng (chiếm 54% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh), xuất khẩu hàng công nghiệp đạt 656 triệu USD (đóng góp 44% giá trị xuất khẩu cho toàn tỉnh), nộp thuế gần 800 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho trên 20.000 lao động, nhiều doanh nghiệp tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội tại địa phương…. Đồng thời thông tin đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp về phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đến năm 2030 gồm 10 khu công nghiệp với tổng diện tích là 4.334 ha (KCN An Nghiệp và mở rộng KCN An Nghiệp, KCN Trần Đề, KCN Sông Hậu, KCN Đại Ngãi, KCN Mỹ Thanh, KCN Trần Đề 2, KCN Đại Ngãi 2, KCN Khánh Hòa, KCN - đô thị - dịch vụ Phú Mỹ, KCN - đô thị - dịch vụ Trần Đề) và thành lập khu kinh tế ven biển Trần Đề có quy mô 40.000-50.000 ha.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp biểu dương những kết quả, thành tích đạt được của các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp An Nghiệp trong năm 2023 và ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của nhà đầu tư, doanh nghiệp tại hội nghị; đồng thời đề nghị các sở, ngành tiếp thu, tổng hợp các ý kiến của doanh nghiệp; khẩn trương giải quyết hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền giải quyết một cách cụ thể, thỏa đáng, đúng pháp luật; Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và các cơ quan hữu quan thực hiện tốt hơn nữa việc hỗ trợ đối với hoạt động đầu tư xây dựng; hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, tiếp tục giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan về thủ tục đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường, thuế… theo quy định.

Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, nhà đầu tư, doanh nghiệp tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh. Có giải pháp, kế hoạch đầu tư, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, tiêu thụ sản phẩm theo phương châm thích ứng, phù hợp với tình hình, điều kiện của thế giới, của đất nước và tỉnh hiện nay. Trong quá trình hoạt động đầu tư, xây dựng và sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp cần tuân thủ thực hiện tốt các quy định pháp luật của Nhà nước và các định chế thương mại quốc tế, đảm bảo hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh phát triển bền vững, hiệu quả… Về phía UBND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tổ chức thực hiện tốt hoạt động đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Sóc Trăng.

Nhân dịp này, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho 26 doanh nghiệp trong khu công nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2023

Minh Mẫn - Phòng Kế hoạch tổng hợp