Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận và các công ty thành viên, liên kết đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư các dự án hạ tầng khu công nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng
          Sáng ngày 07/4/2023, lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp và đại diện các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Giao thông vận tải đã tiếp, làm việc với Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận, Công ty TNHH Sepzone Linh Trung và Công ty CP Khu công nghiệp Hiệp Phước.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp, Sở Công Thương, Giao thông vận tải giới thiệu về quy hoạch phát triển hệ thống các khu, cụm công nghiệp, hạ tầng giao thông, cảng biển và các nội dung, vấn đề liên quan khác trong quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021-2030.

Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp và các sở ngành làm việc với Đoàn khảo sát

Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận và các công ty thành viên, liên kết (bên trái)

Theo phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế trong quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tỉnh Sóc Trăng có 09 khu công nghiệp, trong đó KCN An Nghiệp 251 ha đã hoạt động từ năm 2006, KCN Trần Đề 160 ha đang xây dựng hạ tầng; các KCN Sông Hậu 286 ha, KCN Đại Ngãi 200 ha, KCN Mỹ Thanh 217 ha, KCN Đại Ngãi 2 250 ha, KCN Trần Đề 2 700 ha, Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Phú Mỹ 1.300 ha, KCN Khánh Hòa 350 ha và khu kinh tế Trần Đề 40.000 ha (huyện Trần Đề 22.000 ha, huyện Long Phú 13.000 ha, thị xã Vĩnh Châu 5.000 ha) đang triển khai công tác lập quy hoạch xây dựng phân khu, quy hoạch xây dựng chung và hồ sơ, thủ tục thành lập, đầu tư theo quy định.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp, nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao tiềm năng và tính khả thi của phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế gắn liền với kế hoạch đầu tư, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế kỹ thuật, hạ tầng xã hội của tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021-2030.

Các nhà đầu tư mong muốn được sự hỗ trợ, hướng dẫn của Ban Quản lý các khu công nghiệp, các sở ngành liên quan trong việc tiếp tục khảo sát và đăng ký thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.

Trước đó ngày 06/4/2023, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã hướng dẫn các nhà đầu tư khảo sát thực tế địa điểm, vị trí quy hoạch xây dựng các khu công nghiệp Sông Hậu (huyện Kế Sách), Đại Ngãi (huyện Long Phú), Mỹ Thanh (thị xã Vĩnh Châu) để hiểu rõ hơn về vị trí, lợi thế của từng khu công nghiệp.

Minh Mẫn - Phòng Kế hoạch tổng hợp