No title...
Hội nghị giao ban Câu lạc bộ Ban quản lý Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu kinh tế, Khu công nghệ cao các tỉnh, thành phố phía Nam lần thứ IX
          Ngày 24/2, tại Khu du lịch Khai Long (Cà Mau) diễn ra Hội nghị giao ban Câu lạc bộ (CLB) Ban quản lý Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu kinh tế, Khu công nghệ cao (KCN, KCX, KTT, KCNC) các tỉnh, thành phố phía Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2022.

 

Toàn cảnh hội nghị

          Dự hội nghị có đồng chí Lê Thành Quân, Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế (Bộ Kế hoạch Đầu tư); tỉnh Cà Mau có đồng chí Lâm Văn Bi, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện thành viên Ban Quản lý các KCN, KKT các tỉnh, thành phố phía Nam.

          Tại hội nghị, đồng chí Hứa Minh Hữu – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Cà Mau đã báo cáo kết quả hoạt động của Câu lạc bộ Ban Quản lý các KCN, KKT các tỉnh phía Nam.

          Hiện nay, Câu lạc bộ có 34 thành viên bao gồm Ban Quản lý các KCN, KKT các tỉnh, thành phố phía Nam. Từ khi thành lập năm 2014 đến nay, CLB đã tổ chức 8 kỳ hội nghị tại 8 tỉnh, thành phố. Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, các KCN, KKT cả nước đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam; đóng vai trò quan trọng trong tổng thu ngân sách, giải quyết việc làm, góp phần nâng cao sức cạnh tranh, đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thúc đẩy hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam; tham gia các chuỗi giá trị toàn cầu, tạo động lực đổi mới công nghệ sản xuất.

          Tính đến cuối năm 2022, cả nước có 403 KCN, 18 KKT ven biển và 26 KKT cửa khẩu tại 61/63 tỉnh, thành phố; thu hút được hơn 10.000 dự án trong nước và gần 11.000 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký tương ứng khoảng 340 tỷ USD (trong đó, tổng vốn đầu tư FDI là khoảng 230 tỷ USD). Tuy nhiên, sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, với nhiều quyết sách của Chính phủ, nền kinh tế Việt Nam có sự phục hồi tích cực; các KCN, KCX, KKT, KCNC đã góp phần tích cực cho GDP tăng 8,02%, giải quyết việc làm tại các KCN, KKT cho 4,49 triệu lao động; trong đó có khoảng 456 nghìn lao động nước ngoài, chiếm 11,1%.

          Hội nghị lần này là dịp để các Ban Quản lý cùng nhau thảo luận; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc; kinh nghiệm thu hút đầu tư và công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực tại KCN, KKT tại địa phương. Đồng thời xem xét, đề xuất, kiến nghị đến các bộ, ngành, Trung ương và đưa ra giải pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

          Hội nghị cũng thống nhất đơn vị đăng cai, đề xuất chủ đề và chuẩn bị điều kiện tổ chức Hội nghị Câu lạc bộ lần thứ X.

 
Hiệp Sĩ - Trung tâm Hạ tầng và Dịch vụ KCN Sóc Trăng
Thông báo mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 106
  • Trong tuần: 3 080
  • Tất cả: 669983
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
  • Bình chọn Xem kết quả
    Chung nhan Tin Nhiem Mang