Khu công nghiệp An Nghiệp cần số lượng lớn lao động để phục hồi sản xuất sau đại dịch Covid-19 năm 2022
          Nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản, may mặc trong khu công nghiệp An Nghiệp đăng thông tin nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động năm 2022.

Tính đến quý I năm 2022, tổng số lao động làm việc tại các doanh nghiệp khu công nghiệp An Nghiệp có khoảng 22.793 người. Nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh gắn với thực hiện phương án phòng chống, thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, trong năm 2022 các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khoảng 7.000 lao động trong lĩnh vực may mặc, chế biến thủy sản, giày da,….Tại khu công nghiệp An Nghiệp, có thể dễ dàng tìm thấy thông tin tuyển dụng lao động được các công ty treo ngay tại cổng ra vào, hoặc lên các trang web, facebook, zalo của công ty để tìm kiếm cơ hội việc làm ngay tại khu công nghiệp với mức lương phù hợp với từng ngành nghề.

Nhiều công ty trong khu công nghiệp An Nghiệp đăng thông tin tuyển dụng lao động năm 2022

Theo đó nhiều doanh nghiệp đưa ra các mức lương, thưởng, điều kiện, tiêu chuẩn tuyển dụng và nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn để thu hút người lao động, cụ thể như doanh nghiệp kinh doanh về may mặc có mức lương khởi điểm bình quân từ 5,5 triệu đồng/ tháng trở lên, thử việc được nhận 100% lương, lương tăng ca 150%, được đảm bảo các chế độ bảo hiểm theo quy định, được hỗ trợ cơm trưa, tăng ca, thưởng chuyên cần, thưởng lễ Tết,….Riêng về doanh nghiệp chế biến thủy sản mức lương khởi điểm dao động từ 6 – 12 triệu đồng/tháng tùy theo năng suất và thời gian làm việc, được đảm bảo các chế độ bảo hiểm theo quy định, được hỗ trợ cơm trưa, tăng ca, thưởng chuyên cần, thưởng lễ Tết, lương tháng 13, có bố trí xe đưa rước công  nhân,….

Hiện tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã và đang triển khai nhiều giải pháp như mời các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động tham gia sàn giao dịch việc làm và phiên giao dịch lưu động tại các địa phương nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, giúp giải quyết việc làm tại chỗ, thu nhập ổn định; đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp khai thác tối đa nguồn lao động tại địa phương… góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp cũng cần có những chính sách tốt hơn về phúc lợi, các khoản phụ cấp, xét tăng lương, thưởng… gắn với điều kiện về thâm niên làm việc để từng bước cải thiện, nâng cao thu nhập cho người lao động, để họ có thể yên tâm đồng hành, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp./.

Bích Hạnh - Phòng Kế hoạch tổng hợp